Bố trí các vật liệu lọc nước thế nào

Có nhiều bạn băn khoăn về thứ tự các lớp vật liệu, cách bố trí sắp xếp các thiết bị lọc trong bể lọc nước gia đình. Mặc dù có rất nhiều bài viết trên web mô tả cách sắp xếp các vật liệu nhưng chưa cụ thể hết. Giải quyết Chủ đề này loc nước ha noi xin hỗ trợ như sau:

1. dây chuyền lọc xu ly nuoc : Là các loại vật liệu được thiết kế chuyên dùng trong lọc nuoc , lọc nuoc .
vật liệu lọc nuoc nói chung có nhiều loại. Có thể đơn cử một số loại như sỏi thạch anh, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, hạt filox, gresand mangan, MQ7, quặng jerorite, vật liệu lọc đa năng ODM2F, hạt trao đổi ion…
Tùy từng  đặc điểm nguồn xu ly nuoc các vùng miền mà các bạn lựa chọn thiết bị lọc xử lý nước thích hợp.

2. Lựa chọn thiết bị lọc tương ứng với các nguồn loc nuoc bạn sinh sống.

Quý vị cần phân loại cho nguồn lọc nước của gia đình mình do khu vực nào, từ đó lựa chọn phương pháp lọc lọc nước và các vật liệu lọc tương ứng để vừa tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng nước .
Những nguồn lọc nước dễ lọc ( nhiễm sắt ( Fe) mangan (Mn): thì dây chuyền lọc chỉ cần cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, cát vàng, cát đen là chất lượng nuoc đã đảm bảo. Chiều cao lớp vật liệu tối thiểu là 5 – 10 cm thì tác dụng lọc lọc nước của các lớp vật liệu mới được phát huy.

Đối với các vùng lọc nước có nhiễm hữu cơ (Đặc điểm chủ yếu của nguồn loc nuoc này sau khi đã lọc sơ vẫn còn màu xanh nhơ), ngoài các vật liệu trên cần tăng cường thêm mangan gresand, MS2… Các vật liệu lọc này có khả năng trong việc oxi hóa hết các chất hữu cơ trong loc nuoc , làm cho xử lý nước đạt độ trong an toàn sử dụng .

Đối với các khu vực loc nuoc đá vôi ( nước có cặn ): nước chứa nhiều magie là một trong các vì sao dẫn tới cáu cặn dường ống, gây bờ xám tại các hệ thống lọc vệ sinh…Ngoài các thiết bị lọc như locnuocthienson vừa nêu do mục 1 thì cần dùng các hạt trao đổi ion để tách các ion trong loc nuoc . Tuy nhiên nếu chỉ cần xu ly nuoc cho quá trình sinh hoạt thì nguồn loc nuoc vì các khu vực đá vôi hoàn toàn có thể dùng được.

Thiết nghĩ chung ta chưa cần thiết phải xử lý hết ion Ca trong xử lý nước Bởi vậy chi phí rất tốn kém, trong quá trình sử dụng cần phải hoàn nguyên để các hạt trao đổi ion chưa bị “trơ”. Nếu bạn muốn lọc triệt để nước chứa nhiều canxi bạn có thể sử dụng thiết bị làm mềm của loc nước ha noi hoặc tự chế bằng cách thức thủ công( thiết kế bồn lọc có áp kín hai đầu) sau đó mua hạt trao đổi ion về cho vào sẽ giảm được phần nào chi phí.

Đối với các khu vực lọc nước nhiễm mặn… bạn có thể lọc trong bằng các vật liệu thông thường, sau đó chạy thông qua màng lọc nano RO để khử muối, vừa đảm bảo chất lọc nước nguồn xử lý nước sinh hoạt vừa có thể ăn uống trực tiếp. Tuy nhiên giá thành của hệ thống xử lý hơi cao.

3. Thứ tự sắp xếp các lớp vật liệu.

Thứ tự sắp xếp các vật liệu tính từ dưới đáy bể lên:
Lớp dưới cùng là sỏi thạch anh, sỏi đá cuội, lớp này có thể thay bằng ống lọc tiền phong trên thị trường có cung cấp . Tác dụng chủ yếu của lớp này là tạo khoảng trống để thu gom xu ly nuoc . Nếu không có lớp này khi bạn tiến hành sục rửa, lớp cát bên trên sẽ gây tắc mạng lưới lọc.

Tiếp theo là lớp cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan. filox, gresand mangan… Dùng loại vật liệu có cấp phối hạt không đồng đều  sẽ tạo độ mịm của bề mặt lọc, tạo điều kiện  tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan (nhất là than hoạt tính)

Trên cùng là lớp cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen . Lớp cát này ngoài công dụng khử sắt, mangan và mùi tanh, còn có tác dụng chống xói mòn các vật liệu như than hoạt tính, cát mangan…

4. Vệ sinh bể lọc.

Trong quá trình sử dụng quý vị  cần tiến hành vệ sinh bể lọc bằng cách rửa ngược, rửa xuôi… giúp các chất bẩn trôi khỏi bề mặt hạt lọc, hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn hạt lọc thì công dụng lọc lọc nước của các thiết bị lọc xử lý nước sẽ tốt hơn. Thời gian vệ sinh bể lọc Tùy thuộc vào công suất, chất lượng nguồn loc nuoc đầu vào và thời gian của bạn.
Với những thấc mắc nho nhỏ hy vọng bạn có thể thiết kế cho mình nguồn lọc nước sạch an toàn để sử dụng.
hiện trạng ô nhiễm nước từ chế tạo dây chuyền lọc nước, lọc nước tinh khiết ở các đô thị ở mức báo động cao. lọc nước khoáng thải sinh hoạt trực tiếp xả vào nguồn tiếp nhận ( sông, hồ ,kênh mương); rất nhiều đơn vị sản xuất không lọc nước rác thải , một lượng lớn chất chất thải rắn trong địa bàn không được thu gom triệt để nên hệ thống chế tạo loc nuoc khó khăn hơn, lọc nhiều chất thải hơn.
Quy trình công nghệ xử lý nước lắp ráp lọc nước lọc, xu ly nuoc tinh khiết gồm
loc nuoc chất thải : lọc từ loc nuoc bẩn qua mạng lưới dây chuyền lọc
Chất thải rắn: chất cặn lơ lửng trong xử lý nước chất thải sau khi xử lý .
Quy trình thực hiện Lập đề án bảo vệ môi trường:
Bước 1: Khảo sát, thu thập số liệu hiện trạng hoạt động và môi trường xung quanh đơn vị sản xuất nuoc lọc, xử lý nước tinh khiết, điều kiện tự nhiên, kinh tế, toàn xã hội .
Bước 2: Xác định và thu mẫu khí thải , lọc nước chất thải , chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động của cơ sở chế tạo xu ly nuoc lọc, xu ly nuoc tinh khiết do nguồn thải . Sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm.
Bước 3: Đánh báo giá mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm lớn đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.
Bước 4: Liệt kê và đánh bảng giá các cách thức tổng thể, các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện. Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm hơn và dự phòng sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại . máy chiết rót Đề xuất phương pháp lọc nuoc thải , khí chất thải , cách thức thu gom và lọc chất nước thải rắn từ hoạt động của chế tạo nước lọc, loc nuoc tinh khiết của đơn vị .
Bước 5: Xây dựng chương trình giám sát môi trường.
Bước 6: Soạn thảo công văn, hồ sơ đề nghị phê duyệt Đề án.
Bước 7: Thành lập đoàn kiểm tra thực tế về việc bảo vệ môi trường vì cơ sở sản xuất nước lọc, xu ly nuoc tinh khiết

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *