Có nên làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản 2018 không?

Thông thường nhắc đến ngành xây dựng ắt hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các công việc nặng nhọc, mạo hiểm, làm ở các tòa nhà cao tầng…Vậy làm xây dựng ở Nhật có thực sự là một sự lựa chọn tốt, môi trường làm việc ở đây có đảm bảo an toàn không?

Làm xây dựng ở Nhật Bản có an toàn không?

Với tất cả các doanh nghiệp làm xây dựng thì an toàn lao động luôn là ưu tiên số 1, đặc biệt với người Nhật cách đảm bảo an toàn lao động lại càng được quan tâm hơn với những loại đồ bảo hộ rất tiên tiến và quy chuẩn hơn nước ta nhiều lần.

Công cụ, máy móc, trang thiết bị lao động trong ngày xây dựng tại Nhật luôn được kiểm tra an toàn theo quy chuẩn của thế giới, các sản phẩm đều yêu cầu về tuổi thọ và thời gian sử dụng tối đa theo đúng như quy định an toàn lao động của chính phủ Nhật Bản.

Mỗi thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được đóng bảo hiểm, mỗi cá nhân khi gặp rủi ro, tai nạn lao động đều được nhận bảo hiểm từ 2,5 đến 4 tỷ đồng. Chính vì vậy, bất kỳ một xí nghiệp nào cũng đảm bảo an toàn cho cẩm nang người lao động của mình.

Công việc làm xây dựng tại Nhật Bản như thế nào?

Một khi đã xác định quyết tâm đi làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thì công việc chắc chắn cũng sẽ căng thẳng và vất vả không kém gì ở Việt Nam. Nhiều người có những suy nghĩ rằng làm việc ở những đất nước phát triển thì công việc sẽ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên thực tế thì chỉ có điều kiện sinh hoạt, ăn ở là tốt hơn thôi chứ công việc thì vẫn sẽ căng thẳng và áp lực.

Không giống như những ngành nghề làm việc trong công xưởng, nhà máy…làm xây dựng cũng có nhiều thuận lợi nhưng bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Thuận lợi:

– Được làm việc ngoài trời, không khí thoáng đãng.

– Công việc thoải mái, không liên tục, gò bó như làm việc dây chuyền.

– Có thể trò chuyện, trao đổi công việc trong giờ làm để cải thiện khả năng tiếng trong giờ làm việc, tư vấn.

– Tiếp cận với nhiều máy móc, dễ dàng phát triển chuyên môn lúc về nước.

Khó khăn:

– Điều kiện thời tiết nóng nực vào mùa hè còn mùa đông thì khá khắc nghiệt.

– Công việc không được sạch sẽ như làm trong nhà máy

Bạn nên đọc thêm bài viết Thuận lợi và khó khăn khi tham gia đơn xây dựng để nắm rõ hơn về đặc thù ngành xây dựng này nhé!

Một số đơn hàng XKLĐ ngành xây dựng hot nhất tháng 09/2017

Tóm lại, đi lao động Nhật Bản ngành gì cũng có những khó khăn và vất vả riêng. Đối với ngành xây dựng, nhiều lao động không muốn tham gia vì nghĩ công việc ngoài trờ sẽ vất vả hơn các đơn công xưởng.

Tuy nhiên, mỗi ngành 1 đặc thù riêng: Làm thực phẩm trong phòng đông lạnh nhiệt độ có thể xuống ngưỡng dưới 0 độ C; làm cơ khí thì sẽ hại mắt hơn…

Mục đích đi Nhật của bạn là gì? Nếu mục đích là kiếm tiền thì ngành nghề gì lương cao, ổn định thì làm nhé!

Trên đây là một vài đánh giá, nhận định về công việc khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về đơn hàng này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí – Công ty TTC Việt Nam, hotline 0987556894 hoặc tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.>> Đơn hàng đi xklđ nhật bản 2018

Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình !

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản
Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

LH: 0904 888 512
Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *