CUỘC SỐNG CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN LÀM NÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Cuộc sống của thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp như thế nào? Họ có phải chịu sự vất vả, “một nắng, hai sương” như ở quê nhà hay không? Nếu khó khăn như vậy, chắc ở nhà làm nông nghiệp với bố mẹ còn sướng hơn nhỉ??

Tuyển kỹ sư Nhật Bản

Những chia sẻ thật lòng, cũng như nỗi băn khoăn của rất nhiều lao động gửi tới cho chúng tôikhiến chúng tôi không khỏi cảm động và rất muốn chia sẻ về cuộc sống thực sự của thực tập sinh Nhật bản đơn hàng nông nghiệp, để các bạn hiểu rõ hơn và dám mạnh dạn tham gia đơn hàng này.

Phải nói rằng nhu cầu tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp 2017 tăng cao, và nhu cầu tham gia đơn hàng đó của người lao động Việt Nam cũng rất lớn. Đơn giản là các đơn hàng nông nghiệp phù hợp với trình độ lao động Việt Nam hơn các đơn hàng như cơ khí, xây dựng:

  • Không đòi hỏi tay nghề, bằng cấp chuyên môn, chỉ đòi hỏi kỹ năng làm việc nhanh nhẹn, chăm chỉ,…
  • Hầu hết các lao động Việt Nam xuất thân từ thôn quê, quen với việc trồng trọt nên có lợi thế trong việc làm nông nghiệp.
  • Công việc không quá khó khăn, ổn định, mức thu nhập trung bình 25 triệu đồng/tháng.
  • Được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong môi trường nông nghiệp hiện đại, tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn còn lo lắng về các đơn hàng nông nghiệp, sợ phải vất vả mà tiền kiếm chẳng được bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về cuộc sống của thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp dưới đây, bạn sẽ có suy nghĩ khác.

  • Thời gian làm việc:

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản thì người lao động vẫn làm việc 8 tiếng/ngày. Do đặc thù của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản là làm quanh năm, và không teo vụ mùa như ở Việt Nam. Thế nên, người lao động có cơ hội để tăng ca, làm thêm kiếm thu nhập. Thời gian làm thêm khoảng 2 tiếng – 4 tiếng mỗi ngày, và thường được tăng ca vào cuối tuần. Dĩ nhiên, mức lương làm tăng ca bằng 130% so với mức lương cơ bản, và bằng 200% so với mức lương cơ bản nếu là ngày lễ, tết của người Nhật.

Xem thêm:

Cuộc sống sinh hoạt thường ngày:

Cũng như việc tham gia các đơn hàng khác, các thực tập sinh sẽ được hỗ trợ và bố trí chỗ ở sao cho thuận tiện để làm việc nhất. Mỗi tháng các thực tập sinh phải thanh toán các chi phí: tiền nhà, tiền điện nước, gas,…và được hỗ trợ từ phía Chủ sử dụng lao động hoặc Nghiệp đoàn. Đặc biệt, đối với các bạn tham gia đơn hàng nông nghiệp thì không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm, vì bạn đã bỏ công sức để làm ra chúng thì sẽ được thưởng thức chúng, những thực phẩm sạch và an toàn nhất. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí sinh hoạt đấy!

  • Thời gian quây quần của thực tập sinh:

Ngoài những giờ làm việc mệt mỏi, sau tan ca hay vào các dịp lễ của người Nhật, các thực tập sinh sẽ có cơ hội quay quần bên nhau để cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau về công việc và cuộc sống cũng như cảm thấy được vỗ về khi xa gia đình từ hơi ấm của đồng hương, đồng khói.

 

Thế nên, những bạn nào nghĩ rằng việc tham gia các đơn hàng nông nghiệp là cực nhọc, vất vả, không có thời gian nghỉ ngơi thì nên xem xét lại nhé. Vừa làm việc, vừa được trải nghiệm trong môi trường sống hiện đại đã là một điều thú vị trong cuộc đời bạn, mà không phải ai cũng có được.

Và quan trọng hơn hết, khi về nước các bạn có một số vốn “bền vững” để lập nghiệp, hoặc ứng dụng những kỹ thuật nông nghiệp đã học hỏi được từ xứ sở hoa anh đào để tự xây dựng sự nghiệp riêng cho mình trên mảnh đất quê hương cằn cỗi.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ:

  • Đường dây nóng: 0904 888 512
Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *