Đánh giá chi tiết design, màn hình cảm ứng HTC Desire HD A9191

Năm ngoái, chiếc HTC One đã thu nhận được nhiều đánh chi phí tích cực và là sản phẩm ra đời với kỳ vọng hỗ trợ hãng điện thoại Đài Loan vượt qua thắc mắc. Nhưng cuối cùng thì sự tìm kiếm của người dùng với HTC One chưa đủ để giúp HTC tăng trưởng trở lại. Chính vì vậy, trách nhiệm nặng nề này tiếp tục được chuyển qua HTC One M8, sản phẩm được bán hàng công ty tại việt nam từ đầu tháng Năm với giá 16,8 triệu đồng.

Đánh giá chi tiết design, màn hình cảm ứng HTC Desire HD A9191

Chiếc thay mặt kính màn hình Desire HD A9191 năm nay có nhiều cải tiến theo hướng tích cực. Ngoài những như thường lệ về bộ vi khắc phục và phần mềm mới hơn, điện thoại có thiết kế nhiều kim loại hơn và đẹp hơn, màn hiển thị lớn hơn, thay mặt kính Desire HD A9191 camera sau có thêm camera phụ để tăng tốc độ chạm nét và hỗ trợ chức năng bắt nét sau khi chụp, camera trước được tăng kích thước lên 5MP và pin lượng lớn hơn.

Những thay đổi này của thay mặt kính điện thoại Desire HD A9191 mang lại những cải thiện như thế nào trong trải nghiệm thực tế, đặc biệt là chất lượng camera, một trong những điểm mà chiếc HTC One trước đó vẫn thua kém nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung Galaxy S5 và iPhone 5s?

thay mặt kính Desire HD A9191

Design

HTC là một trong số ít nhà cung cấp tập trung nhiều cho design, thay thế vì lo tối ưu chi phí như các hãng khác, điển hình là Samsung. Chính do vậy mà các sản phẩm của HTC xuất xứ vài năm nay, đặc biệt là smartphone cao cấp như HTC One X, One S của năm 2012 và HTC One của năm 2013 đều có ưu thế về thiết kế so với đối thủ cạnh tranh. Chiếc HTC One M8 của năm nay cũng vậy, đẹp và chất hơn nhiều so với thế hệ cũ và các đối thủ trên thị trường.

So với chiếc One của năm 2013, chiếc M8 dài hơn và rộng hơn (màn hiển thị 5 inch so với 4.7 inch của HTC One cũ) đồng thời cũng nhiều kim loại hơn. Trên chiếc One M8, 90% thân smartphone là kim loại so với 70% của One cũ. Viền nhựa của chiếc HTC One 2013 đã không còn trên sản phẩm năm nay, thay vào đó là thân nhôm nguyên khối được thiết kế bo tròn ở các cạnh. Smartphone chỉ còn hai dải nhựa nhỏ phía trên và phía dưới để nhà sản xuất đặt các ăng ten thu sóng. Kích cỡ to hơn và nhiều kim loại nên M8 cũng nặng hơn HTC One cũ, 160g so với 143g.

Bề mặt vỏ kim loại của M8 bóng và nhẵn hơn so với One đời cũ. Trước đó, khi nhìn ảnh M8 ra mắt ở Mỹ vào cuối tháng 3, nhiều bạn có cảm giác bề mặt bóng của máy trông xấu hơn vỏ của HTC One 2013. Tuy nhiên khi cầm version màu xám của M8 trên tay, Thực sự vỏ smartphone mang lại cảm giác nguyên liệu cực kỳ tốt hơn, bóng bẩy hơn và cũng chắc chắn hơn đời cũ. Cảm giác cầm cũng dễ chịu. Máy mỏng đều về phía các cạnh nên cầm ôm tay. Nhìn chung, design của M8 đã được nâng cấp rõ rệt so với thế hệ cũ, trông “chất” hơn và có thể nói đây là khía cạnh mà sản phẩm của HTC hơn hẳn so với đối thủ Galaxy S5 của Samsung.

Ngoài nguyên liệu vỏ và size, thay mặt kính màn hình Desire HD A9191 tại Hà Nội chiếc One M8 còn có một vài thay đổi về thiết kế đáng lưu ý khác. Đó là sự xuất hiện của khe cắm thẻ nhớ ngoài mở rộng tới 128GB ở cạnh phải, khay SIM cũng thay bằng chuẩn Nano SIM giống iPhone 5s nhỏ hơn so với chuẩn micro SIM trên chiếc One của năm ngoái. Ở phía mặt sau, thay mặt kính Desire HD A9191 tại Hà Nội có đến hai camera gồm chiếc camera UltraPixel giống như HTC One và chiếc camera phụ để đo độ sâu hình ảnh cùng với cặp đèn flash kép gồm một chiếc màu trắng và một chiếc màu vàng nhằm hỗ trợ ảnh chụp thiếu sáng có gam màu tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, thay mặt kính điện thoại Desire HD A9191 tại Hà Nội cũng có điểm hạn chế so với bản tiền nhiệm là các phím điều hướng (Back, Home và đa nhiệm) được đưa lên màn hình cảm ứng màn cảm ứng thay thế vì đặt trên viền màn hình giống như chiếc One 2013. Điều này khiến cho màn hình cảm ứng hiển thị bị thu hẹp một chút, khoảng 0,2 inch. Ngoài ra, máy cũng có cảm giác trơn tay hơn so với vỏ nhựa của Galaxy S5.

Màn hiển thị

HTC đã tăng độ phân giảimàn hình của One M8 lên 5 inch. Màn hiển thị vẫn là loại Super LCD3 với kích thước Full-HD tương tự chiếc One thế hệ cũ nhưng vì kích cỡ lớn hơn nên mật độ điểm ảnh của máy thấp hơn một chút, 441 PPI so với 469 PPI của HTC One.

Tuy vậy, sự khác biệt về độ chi tiết trong thực tế gần như không tồn tại đối với việc dùng hàng ngày. Lý vì là bởi kích thước thấp hơn một chút nhưng màn hình cảm ứng của nó lớn hơn nên chúng ta thường nhìn màn hiển thị vào ở khoảng giải pháp xa hơn so với màn hình cảm ứng 4.7 inch của HTC One cũ. Hơn nữa, số lượng điểm ảnh 441 PPI đã là con số rất lớn so với khả năng tiếp nhận biết của mắt người.

Khi nhìn bằng mắt thường, M8 hiển thị dữ liệu trên màn hình sắc nét, màu sắc tươi tắn, nhiệt màu ấm và độ sáng cực kỳ tốt. So sánh với Galaxy S5 và Xperia Z2 ở chế độ mặc định (Adapt Display với Galaxy S5 và X-Reality với Xperia Z2), màn hiển thị của HTC One M8 (không có các chế độ hiển thị khác) hiển thị màu sắc cân sử dụng hơn, không gây cảm giác khó chịu vì quá rực. Chiếc Galaxy S5 có chế độ Cinema hiển thị màu nhạt hơn, gần với màu thực hơn nhưng vẫn bị ngả xanh nhiều hơn One M8.

Góc nhìn của màn hiển thị cũng khá tốt, thay mặt kính cảm ứng Desire HD A9191 chính hãng màu sắc và độ tương phản thay đổi rất ít trong khi nhìn vào màn hiển thị từ các góc rộng. Tuy nhiên, góc nhìn của máy này không cực kỳ tốt được như Galaxy S5. Thay mặt kính Desire HD A9191 chính hãng trong khi nhìn ở góc thời gian 45 độ, màn hình cảm ứng của HTC One M8 và cả Sony Xperia Z2 đều bị mờ đi một chút, khi S5 gửi được màu sắc nguyên vẹn ở mọi góc nhìn.

Kết quả đo sử dụng phần mềm và thay mặt kính smartphone Desire HD A9191 chính hãng thiết bị chuyên dụng cho thấy màn hình của HTC One M8 có độ sáng hết mức cao, nhiệt màu ấm và khả năng hiển thị màu chính xác cực kỳ tốt. Tuy nhiên, độ đen và độ tương phản thấp hơn màn hình của Xperia Z2 và tất nhiên cả Galaxy S5 (điện thoại dùng màn hình cảm ứng AMOLED, loại màn hình cảm ứng luôn có lợi thế hơn hẳn về độ đen và độ tương phản so với màn hiển thị LCD).

Tác giả: sudoteam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *