Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ nhất

Chúng tôi không chỉ chia sẻ cho bạn những điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản về mặt giấy tờ thủ tục, chúng tôi còn chia sẻ giải pháp điều kiện nào giúp bạn đi xuất khẩu lao động sang nhật bản nhanh chóngthuận lợi nhất. Tránh được rủi ro cũng như tránh mất thời gian cho người lao động. Mời các bạn đọc bên dưới và đừng bỏ sót chi tiết nào nhé !

Xuất khẩu lao động (tìm hiểu điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản) là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu nhân công lao động của doanh nghiệp nước ngoài. Trong những năm gần đây có sự tăng đột biến lượng lao động Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, nhiều nhất tại các thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc. Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác. Tuy nhiên, để có thể đi lao động tại nước ngoài thì người lao động phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ như hộ chiếu, tư pháp… và đặc biệt là giấy chứng nhận sức khỏe.

điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

 

I. Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI LÀM HỒ SƠ ĐI NHẬT

A .Khám sức khỏe:

Yêu cầu: Khám 02 lần, lần 01 trước khi nhập học, lần 02 trước xuất cảnh 10 – 15 ngày, ngoài ra có thể khám đột xuất (theo yêu cầu của đối tác Nhật bản).

Khám tại Bệnh viện chỉ định (BỆNH VIỆN BỘ GTVT) CÁN BỘ TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP HƯỚNG DẪN TTS KHÁM SỨC KHỎE.

LƯU Ý: Khi đi khám sức khỏe, cần mang theo 04 ảnh cỡ 4*6

Những điều cần chú ý về sức khỏe:

– TTS có hình xăm hình trên cơ thể không được tham gia chương trình TTS (tham gia Xuất khẩu Lao động) Nhật bản, muốn được tham gia phải đi tẩy hình săm trước khi tham gia chương trình này.

– TTS bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt v.v cũng không tham gia chương trình này.

– Mắt không đeo kính phải đạt 7/10 trở lên.

Điều kiện nào cho người lao động sang Nhật Bản ?

Điều kiện nào cho người lao động sang Nhật Bản ?

 

B. Trường hợp các đơn hàng gấp cần tiến cử lao động thì CB-TD tư vấn yêu cầu đi Bệnh viện làm trước các bước sau đây:

– Xét nghiệm máu, nhằm sàng lọc :

1- Vi rút HIV

2- Vi rút Viêm gan B

3- Phân loại nhóm máu

4- Đo thị lực của mắt

5- Chiều cao, cân nặng

II.  Các điều kiện khác để đi xuất khẩu Nhật Bản

1. Độ tuổi phù hợp nhất

Nam, nữ tuổi từ 19-32. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn hoản toàn có thể nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là…

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên ( cấp 2 ).

3. Ngoại hình tối thiểu

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

4. Yêu cầu sức khỏe

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…)

5. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng xuat khau lao dong 1 năm hoặc 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,…

7. Yêu cầu về hồ sơ

– Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty cổ phần nhân lực Nhật Bản và các công ty xuất khẩu lao động khác. Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *