Giá cây chùm ngây trên thị trường hiện nay

Các bà nội trợ hay sử dụng rau chùm ngây chế biến thành các món ăn giàu chất dinh dưỡng trong các bữa ăn gia đình, bởi vì rau chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy giá cây chùm ngây tỉ lệ thuận với những dưỡng chất có trong cây, giá cả chùm ngây có phần cao hơn hẳn các loại rau khác trên thị trường.

Tất cả các bộ phận của cây chùm ngây đều có công dụng dùng làm thực phẩm hỗ trợ sức khỏe người dùng. Rễ cây hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u xơ tuyến tiền liệt, hạ đường huyết; thân cây chùm ngây dùng làm thuốc điều trị các bệnh tim mạch, kinh phong, tiểu đường,…; lá cây giúp phụ nữ cho con bú có thêm sữa, tốt cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Giá cây chùm ngây thường biến động khác nhau ở một số tỉnh thành và tùy vào mục đích sử dụng và mua của người dùng. Giá cây chùm ngây thường tập trung vào: cây giống; lá chùm ngây khô; rau chùm ngây; hạt chùm ngây.

Giá bán cây chùm ngây giống: cây giống được lựa chọn và ươm rất mất thời gian, vì vậy giá cả bán ra thị trường thường giao động từ 10 nghìn đến 25 nghìn đồng trên 1 cây giống. Hạt chùm ngây sau khi được chọn lọc sẽ ngâm trong nước ấm 1 ngày 1 đêm, tiếp đó vớt hạt ra ủ với cát ẩm hoặc trong rơm rạ, mỗi ngày tưới nước 1 lần để giữ ẩm. Khi đã ủ hạt giống được vài ngày hạt sẽ nảy mầm mới đem hạt ươm trong từng chậu, tiến hành chăm sóc từ 40 đến 60 ngày cây đủ độ cứng cáp mới đạt tiêu chuẩn và được đem bán.

Giá cả lá cây chùm ngây khô: không phải cơ sở nào cũng biết chế biến lá chùm ngây khô, nếu không áp dụng đúng quy trình và công nghệ hiện đại chất dinh dưỡng trong lá sẽ không giữ được khi tiến hành sấy khô. Công nghệ hiện đại nhất đang được áp dụng sấy khô lá chùm ngây là sấy lạnh, sấy lạnh vừa giữ được chất dinh dưỡng cả màu sắc của lá. Trên thị trường hiện nay giá bán lá chùm ngây khô giá 200 nghìn đồng trên 1 kilogam.

Giá rau chùm ngây: Rau chùm ngây có nhiều giá trị dinh dưỡng có thể nấu thành nhiều món ăn ngon trong các bữa ăn gia đình. Giá cây chùm ngây trung bình được bán 100 nghìn đến 120 nghìn đồng 1 kilogam.

Giá cả hạt chùm ngây: ngoài sử dụng hạt để nhân giống chùm ngây, hạt còn được chọn lọc và sử dụng với mục đích làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp, bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt nhiều bài thuốc đông y không thể thiếu thành phần hạt chùm ngây. Một công dụng khác, đó là hạt chùm ngây có công dụng lọc nước vô cùng tốt với các loại nước bị vẩn đục. Với nhiều công dụng hữu ích trong đời sống, nên giá hạt chùm ngây thường khá đắt, hiện đang được bán trên thị trường 600 nghìn đồng trên 1 kilogam.

Giá cây chùm ngây phù hợp với thu nhập của tất cả mọi người. Nếu như bạn có mục đích sử dụng lâu dài, có thể tự mua cây giống về trồng và chăm sóc để sử dụng cây được trong nhiều trường hợp. Cây chùm ngây rất dễ chăm sóc, bắt đầu cho thu hoạch khi trồng được từ 3 tháng trở lên.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *