Lập công ty lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) – Ngày hôm nay 27/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Tiến (SN 1972), trú tại Hải Phòng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10 năm 2014 Phạm Văn Tiến thành lập Công ty Tiến Phát và giới thiệu đưa người đi xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore mặc dù công ty chưa được cấp phép hoạt động theo quy định trên lĩnh vực này.

Từ tháng 1/2015 đến tháng 11/2015, Tiến đã nhận hồ sơ của nhiều người lao động với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng và cam kết sẽ đưa họ đi xuất khẩu lao động. Nhưng đến nay Tiến không đưa được lao động nào xuất cảnh sang nước ngoài và không trả tiền cho lao động.

Ngoài ra Phạm Văn Tiến đã dùng chiêu bài có mối quan hệ có thể xin được việc làm cho những ai có nhu cầu. Tin vào lời nói của đối tượng, một người đàn ông ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã đưa cho Tiến số tiền 65 triệu đồng để nhờ xin việc cho con trai mình. Nhưng sau một thời gian dài Tiến không thể xin việc như đã hứa và cũng không hoàn lại tiền.

Thực tập sinh Nhật Bản về nước sẽ nhận được tiền Bảo hiểm

Tu nghiệp Sinh Nhật Bản về nước giờ đi lại được không?

Bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh Nhật bản được ưu đãi gì?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình gì?

Kế toán mới ra trường Xin việc ở đâu

9.837 lao động VN đi làm việc ở nước ngoài tính đến 11/2015

Tốt nghiệp đại học vẫn gác bằng đi lao động Nhật Bản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *