Lừa xuất khẩu lao động nữ để bán vào động mại dâm

Tin tức xuất khẩu lao động mới nhất: Nhiều nạn nhân khi sang đến Malaysia bị đưa vào động mại dâm bắt “phục vụ” khách, mới tá hỏa biết mình đã bị lừa bán. Các cô gái liền gọi điện cho gia đình cầu cứu thì bị bọn buôn người buộc phải đưa cho chúng 30 triệu đồng/ người mới thả về nước.

Ngày 30/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên tăng hình phạt tù đối với hai bị cáo:  Phan Thanh Hoàng (SN 1979, ngụ TP.HCM) từ 3 lên 4 năm tù; Nguyễn Thị Tài Nguyên (SN 1996, ngụ tỉnh Tây Ninh) từ 2 năm tù lên 3 năm tù cùng về tội “mua bán người”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Nguyễn Thị Tài Nguyên làm giả hộ chiếu ghi sinh năm 1993 để đi lao động xuất khẩu tại Malaysia. Tháng 3/2013, Phan Thanh Hoàng nhờ Nguyên giới thiệu cho 3 cô gái Việt Nam sang Malaysia làm việc.

Hai bị cáo trong vụ án mua bán người đều bị tăng án tù

Hai bị cáo trong vụ án mua bán người đều bị tăng án tù

 

Ban đầu Hoàng nói dối với các cô gái  rằng sang Malaysia phụ  bán quán ăn, mức lương hấp dẫn tới 100 triệu đồng/tháng. Do tin tưởng, ba cô gái là Phan Thị Cẩm Th., Trần Thị Thu H. và Đặng Thị A. đồng ý sang Malaysia làm việc.

Ngày 10/4/2013, dưới sự hướng dẫn của Nguyên, 3 cô gái trên được một người phụ nữ (không rõ lai lịch) hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh sang Malaysia. Phi vụ này, Nguyên được chia 6 triệu đồng. Khi vừa đặt chân qua đất khách, ngay tối cùng ngày các cô gái trên bị đẩy đến quán karaoke bắt ép phục vụ rượu, bia, thuốc lắc và bán dâm cho khách. Các cô gái kháng cự liền bị côn đồ hăm dọa, đánh đập.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-thi-tuyen3

Sau đó vài ngày, các cô gái trẻ đã điện thoại về kêu cứu với người thân trong gia đình. Lúc này, Nguyên yêu cầu người thân của họ phải nộp 30 triệu đồng/người mới cho về nước. Ngày 16/4/2013, khi Hoàng đang nhận 60 triệu đồng từ gia đình của Th. và H. thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Trước đó, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử phạt bị cáo Hoàng 3 năm tù, Nguyên 2 năm tù. Cho rằng án phạt chưa nghiêm nên bản án sơ thẩm đã bị Viện KSND tỉnh Tây Ninh kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với các bị cáo. Và khi đưa ra xét xử phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *