Một số yếu tố vi mô tác động kinh doanh tour

Những yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó có thể là yếu tố vĩ mô hoặc vi mô, trong bài viết này sẽ đề cập đến vĩ mô có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia hoạch định chiến lược thường có nhiệm vụ nhận dạng và phân tích các yếu tố đó, xem chúng có tác động đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp ra sao?… Từ đó nhận diện những cơ hội, những nguy cơ tiềm ẩn đối với chiến lược kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp. Đó sẽ là những đối thủ tiềm năng, sản phẩm thay thế, quyền lực của nhà cung cấp, quyền lực của khách hàng, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong ngành.  

Một số yếu tố vi mô tác động kinh doanh tour

Đối thủ tiềm năng: Đối thủ tiềm năng bao gồm các công ty hiện chưa kinh doanh trong lĩnh vực du lịch nhưng có khả năng tham gia vào ngành trong tương lai. Sự tham gia của các doanh nghiệp này sẽ xuất hiện sự cạnh tranh trên thị trường lữ hành.

Nhà cung cấp: Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch cũng bị tạo ra những sức ép về giá, có nguy cơ ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp. Nhưng nhiều khi các doanh nghiệp cũng tạo nhiều cơ hội kinh doanh cho công ty, tạo sức ép cho khách hàng vì tính mùa vụ của du lịch. Vì thế, giải pháp cho sức ép của các yếu tố môi trường này là liên kết, liên minh chiến lược, hợp đồng cung ứng… nhằm tạo thế cạnh tranh trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Khách hàng: Khách hàng là người chọn lựa sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải đảm bảo lợi ích và tìm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu cao nhất của khách hàng. Nhưng trong khi mua, khách hàng cũng thường sử dụng quyền lực của mình để đưa ra những đòi hỏi bất lợi cho người bán về giá mua, về chất lượng sản phẩm, về điều kiện giao hàng, về thanh toán… điều đó tạo ra sức ép làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì thế, khách hàng đem đến cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp cũng là sức ép cạnh tranh giữa các doanh nghiệp để thu hút khách hàng.

Một số yếu tố vi mô tác động kinh doanh tour

Để tăng hiệu quả công việc kinh doanh các bạn có thể tìm hiểu về nhiều giải pháp khác nhau nhằm thúc đẩy lợi nhuận. Trong đó có giải pháp quản lý tổng thể kinh doanh lữ hành đó là phần mềm quản lý du lịch TOURPLUS. Sở dĩ giải pháp quản lý này mang lại hiệu quả kinh doanh tại vì trên hệ thống này các bạn quản lý toàn diện về công ty. Toàn bộ thông tin nội bộ sẽ được quản lý khép kín và giúp ban lãnh đạo quản lý hiệu quả, điều phối công việc nhanh chóng hơn.

Tác giả: vuquocthai93

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *