Những điều nên biết khi cho trẻ bú bình

Khoảng thời gian nghỉ dưỡng thai sản là khoảng thời gian mẹ có thể ở bên con nhiều nhất. Sau 6 tháng nghỉ dưỡng thai sản, các mẹ lại phải đi làm, đi công tác. Bé lúc này không thể ở bên mẹ nên không thể bú mẹ thường xuyên được. Vì thế các mẹ đã tìm đến giải pháp sử dụng bình sữa để vắt sữa mẹ cất trữ hoặc pha sữa ngoài cho con. Tuy nhiên về kinh nghiệm sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì nhiều mẹ còn thiếu. Để giúp các mẹ bổ sung thêm kiến thức chăm sóc con, Shop Trẻ Thơ xin đưa ra một số kinh nghiệm bổ ích cho mẹ khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh.

Một số kinh nghiệm cho mẹ sử dụng bình sữa:
Thứ 1: Có 2 loại bình sữa trên thị trường mà mẹ có thể lựa chọn cho bé là bình sữa thủy tinh và bình nhựa. Bình nhựa thường rẻ hơn, bền hơn nhưng độ an toàn không cao bằng bình sữa được làm bằng thủy tinh.
Thứ 2: Núm ti: Các loại núm ti trên thị trường được thiết kế với hình dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng bé. Mẹ hãy cho bé chọn loại núm ti ưa thích bằng cách thử nhiều loại núm ti cho bé.
Thứ 3: Sạch sẽ là yếu tố hàng đầu khi sử dụng các sản phẩm. Mẹ phải luôn nhớ tiệt trùng bình sữa trước và sau khi sử dụng.
Thứ 4: Nhẹ nhàng cho trẻ bú bình sẽ giúp bé không sợ và không bị ọc sữa, nôn trớ.
Thứ 5: Khi mẹ muốn trữ sữa để dành cho con, hãy bảo quản sữa trong tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 ngày. Khi cho bé bú, các mẹ cần hâm sữa lại bằng máy hâm sữa ở nhiệt độ thích hợp.
Thứ 6: Cho con bú trong khoảng thời gian nhất định trong ngay sẽ giúp bé làm quen và nhớ tới việc bú bình sữa comotomo có tốt không

Các chú ý quan trọng khi mẹ cho bé bú bình:
– Vệ sinh sạch sẽ cả tay và bầu ngực mẹ
– Sữa thừa trong bình phải được đổ đi sau 1 giờ. Thời gian bảo quản sữa tốt nhất là 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2 tháng trong ngăn đông của tủ.
– Mẹ hoặc người lớn phải luôn bên bé khi bé bú bình vì khi bú bình nếu không để ý bé có thể bị sữa tràn. Khi cho con bú, các mẹ hãy ẵm bế và dỗ bé ăn.

Có thể lúc đầu bé sẽ không chịu bú bình, các mẹ phải kiên nhẫn cho bé tập bú bình và tránh các lo lắng không đáng có. Bé sẽ dần thích nghi và bú bình được lượng sữa nhiều hơn trong thời gian ngắn. Các mẹ cũng có thể chọn mua bình sữa Comotomo có bán tại Shoptretho.com.vn, đây là sản phẩm có thiết kế giống bầu ngực mẹ nhất giúp bé dễ dàng quen với việc bú bình.
Từ khóa liên quan: 
– bình sữa
– bình sữa cho bé
– binh sua
– binh sua chuchu
– bình sữa cho trẻ sơ sinh
– binh sua cho be
– binh sua em be
– bình sữa tốt cho bé
Tác giả: quochung2912

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *