Quy định chuẩn về điều kiện du học Hàn Quốc 2017 là gì?

Trào lưu đi du học Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ, rất nhiều bạn trẻ đã bị cuốn hút vào làn sóng này. Với những con sóng tri thức và nét đẹp văn hóa độc đáo tại Hàn Quốc đang mê hoặc các bạn du học sinh đến với chân trời mới thực hiện ước mơ, niềm đam mê của mình. Để nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống học tập và làm việc tại Xứ sở Kim Chi bạn cần phải nắm bắt rõ được thông tin quy định về điều kiện du học Hàn Quốc .

điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

1. Điều kiện cơ bản

– Tuổi từ 18-28

– Đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học..năm tốt nghiệp không quá 3 năm

Điều kiện về tài chính

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc 2017 ( nếu  bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn )

2. Hồ sơ cần chuẩn bị

– Đơn xin học.

– Bằng tốt nghiệp THPT nếu đi du học tại Cao Đẳng, Đại học.

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học

– Kế hoạch học tập của bản thân.

– Giới thiệu về bản thân.

Hồ sơ tài liệu về tài chính ( công ty du học có thể làm giúp bạn )

– Du học Hàn Quốc tự túc điều kiện phải có bản khai tài khoản trong tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền 10.000 USD hoặc điện chuyển khoản số tiền tương tự. Đối với người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang làm việc, bản theo dõi nộp thuế tài sản và giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

– Du học Hàn Quốc có học bổng: Điều kiện phải có thêm chứng nhận về học bổng.

– Đi du học Hàn theo chương trình trao đổi giữa các trường Đại học điều kiện bạn phải có thư mời của Hiệu trưởng của các trường đại học hoặc giấy chứng nhận miễn học phí đối với du học sinh. Ngoài ra, Hiệu trường các trường Đại học có thể tự quyết định loại giấy tờ nào quan trọng phải được cung cấp và yêu cầu người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên.

– Học tiếng Hàn: 1.600-4.700 USD/năm ( Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc bắt buộc sinh viên quốc tế phải có năng lực tiếng Hàn để theo học một cách hiệu quả nhất)

Điều kiện học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch giữa các vùng và thường giao động trong khoảng 400.000 – 500.000 won/ tháng là du học sinh cũng có được cuộc sống khá thoải mái.

Tham khảo: chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Chương trình hỗ trợ tại các trường tại Hàn Quốc

Có rất nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc muốn thu hút sinh viên quốc tế cũng như tạo điều kiện tốt nhất khi học tập của sinh viên nhà trường đã tổ chức rất nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau. Đối với cử nhân sẽ nhận được 300.000 won/tháng và tiến sĩ sẽ nhận được 330.000 won/tháng. Đặc biệt, bạn không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào trừ các dịch vụ nhỏ như 30.000 won tiền cơ sở vật chất khi sống tại ký túc xá.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ không có điều kiện gia đình khá giả nhưng vẫn có thể lựa chọn con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng như tạo điều kiện tiếp thu nền văn hóa, cuộc sống tại đất nước mới một cách nhanh nhất. Thời gian trung bình du học sinh được phép làm thêm là 28 giờ/tuần và 8h/ngày đối những ngày nghỉ. Với thu nhập ổn định, các bạn sinh viên có thể trang trải được cuộc sống hàng ngày của mình cũng như đả bảo kết quả học tập tốt nhất. Điều kiện du học sinh đi làm thêm tại Hàn Quốc là sau 6 tháng

4. Các chương trình học bổng khi đi du học Hàn Quốc

Học bổng từ các trường học tại Hàn Quốc

Muốn đủ điều kiện du học Hàn Quốc 2017 những bạn sinh viên phải có kết quả học tập xuất sắc sẽ nhận được chương trình học bổng của trường học. Giá trị của học bổng phụ thuộc vào kết quả vào từng học kỳ. Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường mà bạn muốn nộp đơn.

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện du học sinh nhận được học bổng chính phủ của các ứng viên:

– Bạn phải là công dân của nước được nhận chương trình học bổng.

– Người nhận học bổng phải dưới 40 tuổi tính đến ngày 1/9 của năm nhận được học bổng. Sẽ không hạn chế tuổi tác đối với sinh viên khóa học nghiên cứu.

– Người nhận được học bổng phải có tinh thần cũng như thể chất khỏe mạnh.

– Đối với sinh viên theo học khóa Cao học và nghiên cứu phải có bằng ĐH hoặc đang trong thời gian chờ lấy bằng. Những người theo khóa tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ hoặc đang trong thòi gian chờ nhận bằng.

– Điều kiện đi du học Hàn Quốc theo diện học bổng phải có 20% khá giỏi trong bảng điểm khi còn theo học ở trường cuối cùng.

– Năng lực tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh phải tốt để có thể truyền đạt một cách thoải mái nhất.

– Sinh viên theo học phải lỗ lực, cố gắng trong học tập để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

– Những bạn sinh viên theo học khóa nghiên cứu phải có giấy phép của một trong những cơ quan như Viện nghiên cứu của Hàn Quốc, trường Đại học hoặc cơ quan có liên quan của Hàn Quốc trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Việc lựa chọn các ứng viên có kết quả học tập tốt nhất là điều kiện du học Hàn Quốc sẽ được diễn ra tại Hội đồng kiểm tra học bổng của Viện quốc gia về Phát triển Giáo dục Quốc tế. Ứng viên nhận được học bổng sẽ được Đại sứ Quán gửi thông báo xác nhận.

Tham khảo thêm: don hang xuat khau lao dong nhat ban

5. Visa đi du học Hàn Quốc

Một điều kiện quan trọng chính là bản phải được cấp phép Visa du học (D-2) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quan Hàn Quốc tại Việt Nam. Để được cấp Visa, các bạn du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…

Đối với những du học sinh muốn gia hạn thời gian đi du học, trước tiên phải xin gia hạn Visa tại văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu bạn không tuân thủ theo điều kiện này sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Xem thêm >> Điều kiện du học hàn quốc , chuẩn bị hồ sơ như thế nào ?

Trên đây là một số điều kiện du học cơ bản, nếu bạn còn băn khoăn về điều kiện đi du học hàn quốc thì hãy điện ngay cho chúng tôi

Tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *