Quy trình công nghệ xử lý nước lọc.

Quy trình công nghệ xử lý nước lọc.

nước nguồn được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) Được bơm cấp 1 hút đưa vào:

» hệ thống xử lý xử lý KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp dây chuyền lọc nước đóng bình cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn,đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho loc nuoc . Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính

» thiết bị xử lý Cacbon: vì đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong xử lý nước là hệ thống xử lý tiền lọc bảo vệ vật liệu cho các dây chuyền lọc nối tiếp phía sau.

» vật liệu lọc làm mềm xu ly nuoc : loc nuoc sau khi thông qua hệ thống xử lý lọc than hoạt tính được đưa đến dây chuyền lọc lọc mềm. vì đây các thành phần làm cứng xu ly nuoc như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được lọc sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên Bởi van tự động. nuoc sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

» thiết bị lọc tinh: ở đây chúng tôi lựa chọn kích thước lọc làm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn làm. Làm giảm độ đục tại các cặn gây nên là đơn vị để vận hành màng lọc ro thẩm thấu ngược.

» hệ thống lọc thẩm thấu ngược : Đây là hệ thống lọc quan trọng nhất quyết định đến chất lượng xu ly nuoc thành phẩm. vì đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu(được tạo ra Bởi bơm cao áp) màng lọc nano thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nuoc đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong lọc nước . Làm cho xu ly nuoc có độ tinh khiết cao. Chất lượng nuoc thành phẩm Tùy thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng xử lý nước sau khi thông qua các thiết bị tiền xử lý trước RO.

» màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi xu ly nuoc đi qua màng lọc nano phải đảm bảo các yêu cầu sau :

» nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt(< 17mg/l)

» chưa có các chất oxy hoá

» Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng Vì khi dừng hệ thống với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng . Đó là cơ sở để chúng tôi lựa chọn các thiết bị tiền lọc cho RO như trên. xử lý nước sau khi thông qua RO được đưa vào bể chứa loc nuoc thành phẩm.

» lọc tiệt trùng cấp 1: nước sau khi qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của xử lý nước được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong xu ly nuoc đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nuoc thành phẩm. OZONE là công nghệ xử lý nước tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và lọc cho thực phẩm và đồ uống.

» Bể chứa loc nuoc thành phẩm: Dùng để chứa xu ly nuoc thông qua RO và lọc tiệt trùng cấp

» Bơm cấp 2: Làm nhiệm vụ hút xử lý nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.

» dây chuyền lọc xử lý thanh trùng cấp 2: được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nuoc mà chưa làm thay đổi chất lượng nước .

» dây chuyền lọc xác khuẩn: nước sau khi được lọc OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thà nh các màng nano lơ lửng có kích thước trong bể chứa loc nuoc thành phẩm. do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa thông qua hệ thống lọc nước siêu lọc. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nuoc thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *