Thảo dược methi Ấn Độ

Methi tên khoa học là Trigonella foecum-graecum, thuộc họ đậu (Fabaceae), đem tên khác là Fenugrec (Pháp), Koroha (Nhật), Halba (Malaysia), Fino-greco (Ý), Hồ lô tía (Trung Quốc). Bộ phận dùng là hạt và lá. Cây được trồng nhiều, sài làm thực phẩm, làm thuốc từ hàng nghìn năm qua, là cây thuộc vùng ôn đới Châu Âu và Bắc Phi, trồng từ Địa Trung Hải tới Trung Quốc. Người La Mã xưa, sử dụng Methi để giúp dễ đẻ, người bấm Độ sử dụng nâng cao tiết sữa, người Trung Quốc sử dụng hạt Methi làm thuốc bổ, chống đau chân, phù nề chân, giúp dễ tiêu hoá.

Thảo dược methi được dùng phổ biến nhất để chống đái đường, nhất là nơi Mỹ, nhấn Độ, sau tới những nước vùng Địa Trung Hải (Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Albani, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Israel, Libya, Algeria, Tunisia…).

Xem thêm: http://www.tinhhoayhoc.com/c/hat-methi-an-do.htm/
Để giảng nghĩa tác dụng vượt trội của hạt Methi trong chống đái đường, người ta đã thấy trong hạt đựng 1 acid amin là 4-hydroxy-isoleucin làm tăng được insulin trên tế bào beta của đảo tuỵ, phải Methi làm lánh nồng độ glucose – máu, làm tăng số lượng thụ thể đem insulin; Methi kìm chế hoạt tính của alpha – amylase và sucrase (là những enzym trên ruột xúc tác cho chuyển hoá hydrat carbon) và Methi còn đựng trigonelline đem thuận lợi chống glucose – niệu.

Xem thêm: hạt methi chữa đái tháo đường
xung quanh ra, vai trò của chất xơ trong hạt Methi cũng rất. quan yếu. Chất xơ đột nhiên trong hạt Methi là galactomannan chiếm khoảng một nửa trọng lượng hạt khô (gồm 30% xơ hoà tan và 20% xơ không tan) sẽ làm muộn hấp thu glucose sau bữa ăn của người ốm đái tháo đường. Chất xơ của hạt Methi lắm ổn định lúc sáng tạo, giúp cải thiện chức năng tiêu hoá, ko gây đầy tương đối, giúp nâng cao khối lượng phân, nguy cơ táo bón, đại nhân tiện dễ nhờ phân mềm, tránh nguy cơ túi thừa đại tràng, lánh trĩ và nứt hậu môn.
Chất xơ này còn cải thiện sức khoẻ cho người đái đường nhờ lánh được số calo sở hữu vào, lánh thèm ăn, kiểm soát ăn quá no, tránh tăng thể trọng. Galactomannan (chất xơ của hạt Methi) cũng giúp làm cholesterol – máu bắt buộc có ích trong phòng và chữa vữa xơ động mạch và những bệnh tim mạch.

Xem thêm: mua hạt methi ở đâu

Tác giả: linhcntt10.2008

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *