Tiết kiệm bin hiệu quả cho máy tính

pin laptop đà nẵng

Bạn có một chiếc máy tính đang sử dụng, và bạn đã biết cách giúp Pin của bạn tăng tuổi thọ chưa, sửa pin laptop đà nẵng xin chia sẽ với bạn một vài cách đơn giản giúp tăng khả năng về tuổi thọ của Pin. Và sửa pin laptop đà nẵng hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong công việc của mình.

Dưới đây là 10 cách tiết kiệm Pin cho máy tính mà trung tâm  sạc laptop đà nẵng muốn chia sẽ với bạn.

  1. Bạn nên tắt bỏ những phần cứng không dùng tới: chẳng hạn như Bluetooth, Wi-Fi, thiết bị gắn liền với nó, cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm Pin, việc bạn không dùng chúng mà vẫn để chúng hoạt động sẽ tiêu tốn khá nhiều lượng Pin của máy tính một cách vô ích.

  2. Lau sạch điểm tiếp xúc: Điểm tiếp xúc giữa Pin và máy tính của bạn dính bụi bặm sẽ làm cho nguồn điện bị truyền ra ngoài, việc đó sẽ làm cho máy của bạn tiêu tốn pin nhiều hơn.

3.   Hầu hết các máy tính xách tay có phần mềm điều chỉnh nguồn điện năng, vì vậy bạn nên cài đặt chúng, điều đó sẽ giúp máy tính của bạn tự động tiết kiệm Pin cho bạn khi không dùng tới.

4. Giảm độ sáng màn hình để tăng thời lượng sử dụng pin: Bạn nên biết màn hình là nơi tiêu tốn Pin của bạn nhiều nhất, chính vì vậy bạn nên giảm độ sáng cho phù hợp với mắt của bạn.

5. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt phần mềm “Laptop Battery Doubler (LBD)” để tiết kiệm pin. Và Chương trình của máy tính sẽ tìm kiếm và tắt các thiết bị mà chúng ta không cần xài đến như cổng USB… và điều đó cũng là một mẹo hay trong việc tiết kiêm Pin.

6. Bạn không nên để pin máy tính của mình cạn sạch rồi mới sạc: Việc bạn sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc bởi điều này sẽ khiến pin bị chai, thời gian sử dụng của những lần sau sẽ giảm. bạn nên sạc Pin khi chúng còn khoảng 15%-20%. Điều đó sẽ giúp Pin của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

7. Hạn chế việc để pin quá nóng: Nếu sử dụng lâu hay trong nhiệt độ cao, pin sẽ nhanh chóng bị nóng. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền của pin. Chính vì thế ngay khi Pin nóng bạn nên tháo Pin ra để Pin của bạn nguội rồi sau đó hãy sử dụng lại.

8. Kê laptop lên bảng tản nhiệt chuyên dụng khi bạn để máy lên đùi sử dụng. Tuyệt đối tránh đặt máy lên các bề mặt mềm như gối đầu hay chăn màn điều đó giúp cho máy tính của bạn được tản nhiệt một cách nhanh chóng.

9. Pin cũng cần chế độ nghỉ ngơi: Việc bạn cho Pin của bạn nghĩ ngơi sau một thời gian làm việc lâu dài trong ngày cũng giúp Pin của bạn phục hồi, và theo đó là tuổi thọ Pin của bạn sẽ lâu hơn.

10. Tắt các hoạt động nền không mong muốn. khi bạn không có nhu cầu sử dụng các úng dụng nền thì bạn nên tắt nó.

Trên đây là những chia sẽ của sạc laptop đà nẵng hi vong sẽ giúp ích các bạn phần nào trong học tập cũng như công việc.

Những mẹo trên mà pin laptop đà nẵng chia sẽ chỉ sử dụng khi mà Pin của bạn đang còn sử dụng được, còn đối với những Pin mà độ sử dụng Pin không thể đáp ứng được nhu cầu làm việc của bạn thì bạn nên thay thế hoặc Phục hồi lại Pin tại trung tâm pin laptop đà nẵng.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liện hệ địa chỉ : Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng – 05113.783.783 – 0911.235.333

Tác giả: huong.dtt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *