Tìm hiểu các loại sản phẩm chăm sóc bé cần thiết

Bên cạnh các do dung cho be so sinh như  quần áo, chăn gối, khăn, mũ sơ sinh cho bé, mẹ còn cần mua những sản phẩm cần dùng để chăm sóc sức khoẻ cho bé nhà mình nữa. Đó là những đồ gì? Dùng để làm gì? Chúng có thực sự hữu ích không? Cùng tham khảo kinh nghiệm nên mua những gì chăm sóc sức khoẻ cho bé sơ sinh từ các bố mẹ đang nuôi con nhỏ nhé.

>> Tin cùng chủ đề: Nên mua bình sữa cho bé như thế nào ?

Công dụng của từng loại

Nhiệt kế: Nhiệt kế là một sản phẩm rất cần thiết cho trẻ từ giai đoạn sơ sinh đến lớn. Với tác dụng kiểm tra thân nhiệt của bé, nó cần dùng khi bé sốt. Khi bé ốm, sốt, việc hạ sốt cho bé cực kì quan trọng. Và ngưỡng nhiệt độ cần dùng thuốc hạ sốt cho bé là 38.5 độ C. Chính vì thế, bé sốt mẹ cần dùng nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhiệt độ cơ thể bé để dùng thuốc hạ sốt đúng quy định. Dưới ngưỡng này chưa cần dùng thuốc mà chỉ cần chườm, còn vượt 38.5 bạn nên dùng thuốc hạ sốt cho bé, tránh để hiện tượng sốt quá cao gây co giật, nguy hiểm đén tính mạng của bé. Vì vậy, hãy mua một chiếc nhiệt kế đo thân nhiệt trẻ em.

Thuốc vệ sinh mắt (nước muối sinh lý 0.9%): Chúng được dùng để vệ sinh mắt, mũi và miệng cho bé hàng ngày. Mẹ nên mua loại lọ nhỏ, loại có đầu nhỏ trơn đục lỗ sẵn sẽ tiện lợi khi sử dụng.

Cân cho bé: Cân là một dụng cụ cần dùng đến trong suốt giai đoạn 5 năm nuôi con nhỏ. Bé cần được kiểm tra cân nặng hàng tháng để xem có nằm trong thang tăng trưởng bình thường không. Do vậy, theo dõi sự tăng cân của con theo từng tháng là một cách bạn theo dõi và điều chỉnh chế độ chăm sóc bé. Mẹ cũng cần dùng cân để kiểm soát cân nặng sau sinh.

Khi mua các sản phầm này, bạn cần lưu ý

– Nên chọn mua các thương hiệu tốt để luôn an toàn khi sử dụng

– Nên mua sữa tắm và dầu gội chung để tiện sử dụng, mua loại có dung tích lớn và date dài.

– Không dùng chung các dàn phẩm hút mũi, kem hăm, thuốc nhỏ mắt, mũi …

– Chú ý khi mua và sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt: nên mua loại đo trán hoặc đo tai, không nên mua loại thuỷ ngân vì khi dùng dễ bị vỡ gây nguy hiểm. Khám phá thêm những bộ do choi nha bep cho be phù hợp với các bé gái.

Tác giả: tuongnd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *