Tình trạng ô nhiễm nước hóa chất

Ô nhiễm hóa chất

ô nhiễm hóa chất là khi chất lỏng, dây chuyền đóng chai thường độc hại, được phát hành vào trong nước. Hóa chất có thể tìm đường ra biển bằng nhiều cách và đến từ khắp mọi nơi. Cho phép có một cái nhìn –

Công nghiệp – Đôi khi các nhà máy và công nghiệp sẽ cho phép các sản phẩm chất thải chảy vào sông suối mà cuối cùng có được ra biển. Đôi khi hóa chất được đổ vào biển. Hóa chất được sử dụng trong hàng triệu các quy trình cho dù nó là làm cho thực phẩm, đồ chơi bằng nhựa, vật liệu xây dựng đĩa CD, các tiện ích hoặc ĐIỆN. Qua sông suối một số chất ô nhiễm vào chuỗi thức ăn biển, xây dựng lên nồng độ của họ cho đến khi họ đạt đến mức độc hại.

Nó thường mất người thương vong để cảnh báo cho chúng tôi để ô nhiễm và như vậy là trường hợp trong Minimata Bay ở Nhật Bản khi nhiều người chết như là kết quả của một chất xây dựng trong chuỗi thức ăn. Một nhà máy đã xả chất thải có chứa methyl thủy ngân ở nồng độ thấp ra biển và là chất gây ô nhiễm này được thông qua thông qua chuỗi thức ăn nó trở nên tập trung hơn trong các mô của các sinh vật biển cho đến khi nó đạt đến mức độc hại. Hậu quả là hơn một nghìn người chết vì ăn cá và động vật có vỏ nhiễm thủy ngân và khoảng hai nghìn người bị ngộ độc thủy ngân.

Trồng cây – Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ là những hóa chất phun lên cây lương thực để kiểm soát côn trùng và cỏ dại. Những hóa chất này thường độc hại khi chúng được thiết kế để tiêu diệt hoặc đẩy lùi các loài động vật và chứa một số hóa chất (nhân tạo) tổng hợp. Khi phun lên cây trồng các chất này có được trái trong đất và có thể dễ dàng tìm đường vào suối nước ngọt và các con sông và kết thúc trong biển. lọc nước tinh khiết Một khi trong biển các hóa chất này thường không biến mất bởi biodegrading khi họ kháng với quá trình phân hủy tự nhiên nhưng ở trong biển và nhập vào chuỗi thức ăn.

Y học – Đôi khi các loại thuốc mà con người và động vật cũng có chứa hóa chất xấu và những thực hiện theo cách của họ ra biển qua nhà vệ sinh của chúng tôi, vào nhà máy xử lý nước thải và sau đó ra sông ra biển. Đối với chúng tôi các hóa chất này là chấp nhận được với liều lượng nhỏ nhưng trong môi trường nước họ có thể xây dựng lên và gây ra các vấn đề khả năng sinh sản của cá.

Ở nhà – Trong ngôi nhà của chúng tôi, chúng tôi sử dụng rất nhiều loại khác nhau làm sạch, rửa và đánh bóng sản phẩm mà tất cả đều chứa các hóa chất khác nhau mà thường kết thúc xuống cống khi rửa ra của dishclothes hoặc được sử dụng trong bồn tắm hoặc nhà bếp bồn rửa. Những hóa chất có thể gây hại cho môi trường sống hoang dã và biển vì chúng có thể chứa các chất độc hại như sodium hypochlorite, sản phẩm chưng cất dầu khí, phenol và cresol, amoniac và formaldehyde. Mua sản phẩm làm sạch có chứa tan / thành phần phân hủy tự nhiên giúp ngăn ngừa các chất lỏng khó chịu lẫn vào trong các nguồn nước tự nhiên. Để tìm hiểu làm thế nào máy giặt của chúng tôi góp phần làm ô nhiễm biển xem phần ô nhiễm nhựa bên dưới. Xem Làm thế nào để làm sạch nước của chúng tôi trong mười hai lời khuyên hữu ích từ tài nguyên thiên nhiên Hội đồng Quốc phòng.

Có những lo ngại về chính xác những hóa chất này, bê tông việt tiệp mà bây giờ được trộn với nhau trong các con sông và đại dương, có ảnh hưởng đến môi trường biển và ít được biết đến về các hiệu ứng này có thể có ở người.

 

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *